Facebook Nongsanxanhcantho.vn Zalo Nongsanxanhcantho.vn Messenger Nongsanxanhcantho.vn 02926 523 523

Chuối sáp

More Views

Chuối sáp

liên hệ

Details

Chuối sáp là loại chuối có quả nhỏ và mập, nhìn khá giống chuối sứ. Cây chuối khi trưởng thành cao khoảng 5m và phải 8 tháng sinh trưởng thì chuối sáp mới trổ buồng ra trái. (Nguồn Vuachuoisaigon)

Khám phá gây choáng về chuối sáp đặc sản - Ảnh 2

Chuối sáp có thể trồng được ở một số vùng đất ở miền nam nhưng thích hợp nhất là vùng đất Bến Tre. Vì vậy, ngoài dừa xiêm, chuối sáp cũng là một đặc sản của tỉnh Bến Tre. (Nguồn Cooky)

Khám phá gây choáng về chuối sáp đặc sản - Ảnh 3

Chuối sáp ngày nay được trồng mở rộng ra nhiều tỉnh thuộc khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long như Vĩnh Long, Hậu Giang, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Trà Vinh. (Nguồn Cooky)

Khám phá gây choáng về chuối sáp đặc sản - Ảnh 4

Ngoài cách luộc thông thường, chuối sáp còn chế biến được rất nhiều món ăn khác như chuối sáp nướng, chuối sáp chiên tẩm gia vị, chuối sáp nấu nước cốt dừa, chuối sáp nấu thịt ba chỉ…(Nguồn Blogspot)

Khám phá gây choáng về chuối sáp đặc sản - Ảnh 5

Ngoài vị thơm ngon, chuối sáp còn có nhiều công dụng với sức khỏe con người như giúp giảm căng thẳng, ngăn ngừa ung thư, tránh táo bón, giảm nguy cơ thiếu máu. (Nguồn Healthplus)

Khám phá gây choáng về chuối sáp đặc sản - Ảnh 6

Để luộc chuối sáp ngon, bạn đổ nước ngập chuối rồi đun cho đến khi chuối nứt vỏ là được. Chuối sáp có thể ăn nóng hoặc nguội đều rất ngon.